วันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

บอกลาปัญหา ส่งอีเมล์ไม่ออก และรับเมล์ไม่ได้

<< กลับหน้าหลัก

หลายๆท่านที่ใช้ Email ชื่อบริษัท หรือ ชื่อองค์กร ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบ คือ ส่งอีเมล์ไม่ออก หรือ รับอีเมล์ไม่ได้ ซึ่งดูแล้วเหมือนเป็นปัญหาเล็กๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นปัญหาใหญ่มาก ที่ระบบอีเมล์ต้องมีความเสถียร และ พร้อมที่จะรับและส่ง ตลอดเวลา

ระบบอีเมล์ของบริษัท เทคโนโลยีแลนด์ จำกัด สามารถตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเราใช้ ระบบอีเมล์มาตรฐานโลก

ลองดูการทำงานว่าเราจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร

ในกรณี ที่คุณมีเว็บไซต์อยู่แล้ว แน่นอนว่าใน Server ของคุณประกอบด้วยเว็บหลายร้อยเว็บ และ เว็บคุณก็เป็นหนึ่งในนั้น

(ตัวอย่างดังภาพ) ยกตัวอย่าง ในกรณีที่ www.c.com มีการส่งเมล์ไปยัง email ของ hotmail มากผิดปกติ ทาง hotmail แทนที่จะ Block Email ทั้งหมดที่ส่งจาก www.c.com แต่ hotmail กลับ Block เว็บไซต์ทั้งหมด ที่อยู่ใน Server www.c.com และนี่คือเหตุผล ที่คุณส่งเมล์ไปหา hotmail ไม่ได้ รวมถึง gmail, yahoo และอื่นๆในทางกลับกัน หากคุณมี Account หนึ่งใน Email ของ yahoo.com แต่ Account นั้นเป็นชื่อของ
คุณเอง คือ yourname@yourdomain.com
ซึ่งใน yahoo มี Email หลายร้อยล้าน Accounts ที่มี user ใช้งานจากทั่วโลก

ยกตัวอย่างดังภาพ หาก User a@e.com ซึ่งส่งเมล์ผ่าน Yahoo mail Server โดยมีการส่งเมล์ไปหา Hotmail มากผิดปกติ Hotmail จะ Block เมล์ทั้งหมดที่ส่งจาก Server yahoo ไหม ตอบว่าไม่
แน่นอน เพราะหาก Block
User หลายร้อยล้านคนทั่วโลกที่ใช้งานผ่าน Yahoo ก็จะไม่สามารถส่งเมล์หา Hotmail ได้เช่นเดียวกัน

และนี่คือคำตอบว่าทำไม หากคุณใช้บริการ Email ที่มีชื่อเสียงของโลก Email ของคุณแทบจะไม่มีโอกาสเกิดปัญหา รับไม่ได้ หรือ ส่งไม่ออกเลย และ เช่นเดียวกัน แทบจะไม่มีการล่มของระบบ
<< กลับหน้าหลัก


ข้อมูลเพิ่มเติม


โทร: 02-4649211-12
For English:  02-4649065

Email: contact@technologyland.co.th

Office Hours : 09.00-17.00 (Everyday)

ไม่มีความคิดเห็น: